Informa

07 - 09 APRIL 2021

International Center for Exhibition (ICE)

Hanoi, Vietnam

/
Article 23

Nghiên cứu xây dựng mở rộng tổ hợp than điện Sơn Động

Do tính hợp lý và hiệu quả của tổ hợp than điện Sơn Động, Tập đoàn đang chỉ đạo các đơn vị tư vấn, thiết kế nghiên cứu để có thể xây dựng mở rộng tổ hợp than điện Sơn Động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Một góc Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động

Hiện nay, Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động tiêu thụ than từ các đơn vị của Tập đoàn và Tổng công ty Đông Bắc trên địa bàn Sơn Động thuộc tỉnh Bắc Giang đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, làm giảm chi phí vận tải tiêu thụ than đáng kể do cự ly di chuyển đến nơi tiêu thụ lên đến vài chục km đường rừng núi. Do vậy, trước nhu cầu tiếp tục huy động tài nguyên, nâng cao sản lượng khai thác tại khu vực này, Tập đoàn đang chỉ đạo các đơn vị tư vấn, thiết kế nghiên cứu để có thể xây dựng mở rộng tổ hợp than điện Sơn Động. Cụ thể, Tập đoàn chỉ đạo các Ban Đầu tư, Tài nguyên và Ban Điện lực phối hợp rà soát khoáng sàng Bảo Đài 2-3, làm cơ sở xây dựng phương án đầu tư tổ hợp than điện Sơn Động. Ngoài ra, Tập đoàn cũng chỉ đạo các Ban liên quan làm việc với Tổng công ty Đông Bắc về khả năng nâng công suất khai thác mỏ than Đồng Rì để có thêm cơ sở xây dựng phương án đầu tư tổ hợp than điện trên địa bàn.

Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động là một trong 5 đơn vị sản xuất nhiệt điện của Tổng công ty Điện lực - TKV. Nhà máy bao gồm 2 tổ máy có công suất 220MW, mỗi năm sản xuất hơn một tỷ kWh điện lên lưới điện quốc gia. Nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2011 cho đến nay và tiêu thụ hầu như toàn bộ nguồn than của các đơn vị khai thác than trên địa bàn này. Hiện Nhà máy luôn sản xuất ổn định, đạt công suất theo thiết kế. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động đảm bảo và ngày càng được nâng cao.

Nguồn: Vinacomin, 09/12/2019