Minining & Construction Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Hướng tới hợp tác thăm dò, khai thác khoáng sản hiệu quả và bảo vệ môi trường

02/06/2022

Chiều 1/6, tại Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Mỏ – Địa chất (Việt Nam) và Công ty Haemilwon (Hàn Quốc) cùng 2 cộng sự của công ty và về việc xúc tiến thực hiện các nội dung liên quan tới thăm dò và khai thác mỏ bền vững.

Ông Lê Quốc Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, GS.TS. Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn khai thác lộ thiên, Đại học Mỏ – Địa chất cho biết, phía Hàn Quốc rất quan tâm đến hoạt động thăm dò và khai thác các loại khoáng sản như vàng, bạc, thiếc tại Việt Nam. Do đó, Trường Đại học Mỏ – Địa chất và Công ty Haemilwon cùng các cộng sự mong muốn được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cung cấp thông tin về tiềm năng khoáng sản Việt Nam để có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác trong hoạt động thăm dò và khai thác các loại khoáng sản này, đầu tư những dự án mới hoặc tham gia vào các dự án đang được triển khai để phát triển ngành khai khoáng ở Việt Nam theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường.

Ông Trần Mỹ Dũng – Vụ trưởng Vụ Địa chất (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) đã giới thiệu chung về tiềm năng khoáng sản vàng, bạc, thiếc, wolfram tại Việt Nam cũng như công nghệ khai thác các khoáng sản này.

Theo ông, từ lâu, Hàn Quốc đã có mối quan tâm lớn đến các khoáng sản như vàng, đất hiếm tại Việt Nam. Công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đã khẳng định Việt Nam có tiềm năng về các khoáng sản kim loại mà phía Hàn Quốc đang quan tâm. Ngoài những khu vực đã được điều tra, đánh giá đã được huy động vào Quy hoạch thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản, công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản đang thực hiện cũng đã cho kết quả rất khả quan với nhiều khu vực khoáng sản mới được phát hiện và đánh giá tiềm năng sẵn sàng đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản.

GS.TS. Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn khai thác lộ thiên, Đại học Mỏ – Địa chất chia sẻ tại buổi làm việc

Tuy vậy, về công nghệ, ông Lê Quốc Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết, Việt Nam đang thiếu công nghệ hiện đại, tận thu tối đa tài nguyên và bảo vệ môi trường đối với các khoáng sản kim loại, đặc biệt là vàng, bạc phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Vì thế, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam hoan nghênh Trường Đại học Mỏ – Địa chất và Công ty Haemilwon phát triển các dự án đầu tư tại Việt Nam về lĩnh vực này cũng như phối hợp tìm kiếm những đối tác đầu tư phù hợp ở Việt Nam.

Ông Nam Lee Ki-cheol – Tổng Giám đốc Công ty Haemilwon, Trưởng đoàn Hàn Quốc mong muốn được phối hợp, giới thiệu các đối tác Việt Nam để cùng đầu tư trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ về khai thác và chế biến khoáng sản vàng, bạc, thiếc tại Việt Nam.

Đoàn khách Hàn Quốc cũng hy vọng có thể triển khai hợp tác song phương các vấn đề liên quan tới thăm dò và khai thác khoáng sản; hợp tác đầu tư khai thác mỏ tại Việt Nam và hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Tổng Cục trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, Tổng cục sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Mỏ – Địa chất và Công ty Haemilwon trong lĩnh vực khoáng sản hướng tới mục tiêu khai thác khoáng sản hiệu quả, phục vụ phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Nguồn: baotainguyenmoitruong.

Share this post

Bạn Quan Tâm Đến

27/02/2023
Việt Nam-Lào thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực năng lượng, mỏ và khoáng sản
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và...
22/02/2023
Điều gì khiến đầu tư công trở thành điểm sáng tăng trưởng kinh tế năm 2023?
Theo chuyên gia, đầu tư công là một chủ đề rất sáng trong năm 2023 và...
09/01/2023
Ngành thép trong nước sẽ có nhiều cơ hội phục hồi
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá thép trong nước đang ghi nhận...
05/01/2023
Khai thác địa chất, khoáng sản bền vững đáp ứng tình hình mới
Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cần tăng cường kỷ luật, kỷ...
04/01/2023
Ngành Than: Chiến lược bền vững: Chuyển từ “nâu” sang “xanh”
Được xem là chủ thể trong chiến lược chuyển đổi phương thức phát triển...
30/12/2022
[INFOGRAPHIC] TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI QUÝ IV VÀ NĂM 2022
BỐI CẢNH KINH TẾ THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC Kinh tế – xã hội nước ta năm...
16/12/2022
Khai thác đất hiếm Yên Bái xuất khẩu sang Hàn Quốc
Doanh nghiệp Việt Nam sẽ khai thác mỏ đất hiếm Yên Phú ở Yên Bái, chế biến...
15/12/2022
Năm đạt doanh thu kỷ lục của ngành Than
Dù khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình thế giới diễn biến phức tạp,...
13/12/2022
Quảng Ninh: Tái sử dụng đất đá thải mỏ giúp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
Để giải quyết mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và các ảnh hưởng...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    ĐẶT GIAN HÀNG
    ĐĂNG KÝ NGAY