Minining & Construction Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Trung Quốc triệu tập các nhà kinh doanh hàng đầu để thảo luận về sự biến động trên thị trường quặng sắt

17/02/2022

Trung Quốc triệu tập một số nhà kinh doanh và sản xuất hàng hóa lớn nhất thế giới trong nỗ lực nhằm hạ nhiệt tăng nóng của giá quặng sắt.

Theo một thông báo được Bloomberg News đưa tin, Powerhouses Glencore Plc và Trafigura Group nằm trong số 10 công ty kinh doanh quốc tế và trong nước được Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) của Trung Quốc triệu tập tới thành phố Thanh Đảo hôm thứ Năm (17/2).

Cuộc họp do nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc tổ chức nhằm đảm bảo thị trường quặng sắt ổn định. NDRC và cơ quan quản lý thị trường cho biết, họ sẽ tăng cường giám sát thị trường và nghiêm khắc xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Đây là một bước đi mới nhất của các nhà chức trách Trung Quốc để cố gắng và kiềm chế sự gia tăng của nguyên liệu sản xuất thép có nguy cơ thúc đẩy lạm phát. Trong những tuần gần đây, đã có các cuộc kiểm tra chính thức tại các sàn giao dịch hàng hóa và cảng và cảnh báo chống lại thông tin sai lệch trên thị trường.

Giá quặng sắt bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm ngoái do các dấu hiệu Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ và tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Giá quặng sắt đã tăng gần 80% từ ngày 18/11/2021 lên mức cao nhất vào ngày 10/2/2022, nhưng đã giảm khoảng 9% kể từ đó sau những động thái kiểm soát của Bắc Kinh.

Một số công ty kinh doanh quặng sắt thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã tham dự một cuộc họp hôm thứ Ba (15/2) với bộ ba cơ quan chính phủ quyền lực để thảo luận về giá cả “bất thường”.

Hiệp hội Sắt & Thép Trung Quốc cũng cho biết, họ đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các giám đốc điều hành của Tập đoàn Rio Tinto, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới vào thứ Hai (14/2) để thảo luận về biến động giá quặng sắt trong thời gian gần đây.

Theo thông báo, các công ty kinh doanh bị triệu tập đến Thanh Đảo phải cung cấp dữ liệu tồn kho quặng sắt của họ tại các cảng Trung Quốc và thông tin chi tiết về các giao dịch thực tế gần đây.

Trước đó vào ngày 15/2, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc cũng cho biết, họ sẽ theo dõi chặt chẽ sự biến động của giá thị trường và có hành động cứng rắn đối với bất kỳ sự bất thường nào. Cơ quan quản lý cũng thúc giục các nỗ lực lớn hơn từ các công ty quốc doanh để ổn định giá quặng sắt.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.

Share this post

Bạn Quan Tâm Đến

13/02/2023
Thép 4 lần tăng giá trong 1 tháng qua, triển vọng thị trường sẽ ra sao?
Kinh tế toàn cầu trong năm 2023 tiếp tục đối diện với nhiều ẩn số, sẽ...
09/01/2023
Ngành thép trong nước sẽ có nhiều cơ hội phục hồi
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá thép trong nước đang ghi nhận...
04/01/2023
Ngành Than: Chiến lược bền vững: Chuyển từ “nâu” sang “xanh”
Được xem là chủ thể trong chiến lược chuyển đổi phương thức phát triển...
30/12/2022
[INFOGRAPHIC] TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI QUÝ IV VÀ NĂM 2022
BỐI CẢNH KINH TẾ THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC Kinh tế – xã hội nước ta năm...
15/12/2022
Năm đạt doanh thu kỷ lục của ngành Than
Dù khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình thế giới diễn biến phức tạp,...
13/12/2022
Quảng Ninh: Tái sử dụng đất đá thải mỏ giúp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
Để giải quyết mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và các ảnh hưởng...
06/12/2022
THACO tiến thêm một bước vào sân chơi bauxite
THACO đã tiến thêm một bước trong dự án tuyển bauxite và chế biến Alumin tại...
02/12/2022
TKV khởi động khai thác, thu hồi đất đá thải mỏ
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Lễ...
30/11/2022
Đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng: Đòi hỏi cấp thiết
Các DN trong lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) cần đổi mới công nghệ,...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    ĐẶT GIAN HÀNG
    ĐĂNG KÝ NGAY