Minining & Construction Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Công nghệ đang tạo ra xu hướng mới cho các công ty bất động sản tại Việt Nam

08/04/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, việc chính phủ khuyến khích phát triển các công ty công nghệ kỹ thuật số đã tạo điều kiện để nhiều công ty bất động sản tại Việt Nam áp dụng công nghệ vào kinh doanh.

Bà Phạm Kim Xuân, trưởng bộ phận Marketing của Jones Lang Lasalle (JLL) tại Việt Nam cho biết: “Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản được dự báo là xu hướng nổi bật trong năm 2020 và cả trong tương lai”.

Các lệnh cách ly và giãn cách xã hội được ban hành trong thời gian đại dịch đã gây khó khăn cho việc áp dụng những phương pháp kinh doanh truyền thống. Trong khi đó, nhu cầu về nhà đất vẫn tăng.

Để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng, ngày càng nhiều nền tảng trực tuyến đã xuất hiện, cung cấp những buổi tham quan dự án và tổ chức các buổi hội thảo thông qua hình thức trực tuyến.

Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới là một trong những nền tảng được các công ty bất động sản sử dụng nhiều nhất. Hàng loạt thông tin, hình ảnh, video,… được đăng tải và gửi đến những người quan tâm.

Theo các chuyên gia, xu hướng công nghệ đã giúp những nhà môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, qua đó có khả năng tìm hiểu được nhiều thông tin từ họ. Việc này sẽ giúp khoanh vùng những khách hàng tiềm năng, qua đó có những phương pháp tiếp cận phù hợp giúp cho việc quảng cáo hiệu quả hơn.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, phó giám đốc của CBRE Việt Nam phát biểu: “Công nghệ số 4.0 là xu hướng toàn cầu, giúp thị trường bất động sản và các ngành công nghiệp khác phát triển toàn diện và hiệu quả hơn”.

Trong số các công ty bất động sản tại Việt Nam, Sunshine Group là một trong những đơn vị đi đầu về việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh. Họ đã ra mắt ứng dụng Sunshine vào tháng 1 vừa qua.

Lê Hoàng Nam, trưởng bộ phận công nghệ thông tin (CNTT) của Sunshine Home cho biết: “Ứng dụng của chúng tôi giúp tăng tính minh bạch về thông tin của các dự án bất động sản thuộc Sunshine Group, cho phép người mua và người bán dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận sản phẩm và giao dịch một cách thuận tiện nhất trên điện thoại thông minh”.

Ông Nam cũng nói thêm rằng các ứng dụng cho phép khách hàng có thể nhận được sự tư vấn trực tuyến 24/7 từ đội ngũ chuyên gia mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Trong thời gian cao điểm, có tới hơn 1.000 người cài đặt ứng dụng Sunshine mỗi ngày, khiến giao dịch mua bán bất động sản qua ứng dụng của tập đoàn tăng chóng mặt.

“Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm 2020, mặc dù các lệnh giãn cách xã hội và cách ly chưa được nới lỏng nhưng tập đoàn vẫn ghi nhận gần 500 giao dịch thành công”, ông Nam nói.

Một ví dụ tiêu biểu khác là Vingroup. Với ứng dụng VinID, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã thu hút một lượng khách hàng giao dịch bất động sản và thanh toán trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, nhiều công ty bất động sản cũng như trang web môi giới bất động sản khác tại Việt Nam cũng phát triển các ứng dụng nhằm hỗ trợ nhu cầu của khách hàng.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho biết công nghệ đang thay đổi rất nhanh, buộc các doanh nghiệp phải sẵn sàng thích ứng.

“Đội ngũ marketing của các công ty bất động sản cần phải có sự sáng tạo và cập nhật liên tục xu hướng để có những chiến lược tốt nhất nhằm phục vụ khách hàng cũng như chiếm ưu thế trong cuộc đua”, ông nói.

Source: Bizhud

Share this post

Bạn Quan Tâm Đến

23/09/2021
Thị trường xi măng: Kỳ vọng gì những tháng cuối năm?
Dù ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những kết quả đạt được trong việc...
19/09/2021
Sớm hoàn thiện phương án sử dụng, vận chuyển đất đá thải mỏ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo về việc không khai thác đất đồi tại Vân Đồn...
16/09/2021
WB: Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng kinh tế Việt Nam
Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB), mặc dù, cán cân thương mại hàng...
15/09/2021
Đa dạng nguyên liệu tiết kiệm năng lượng trong xây dựng
Hiện nay, trên thị trường có nhiều nguyên liệu tiết kiệm điện có thể áp...
12/09/2021
Việt Nam vẫn là “mắt xích” quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Đây là nhận định của Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Mỹ tại Hà...
09/09/2021
Bộ Tài chính giải đáp về những vướng mắc trong quy định đánh thuế thép còn tồn đọng
Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra phản hồi sau khi nhận được văn bản...
05/09/2021
Quảng Ninh: Giữ vững sức sản xuất cho ngành Than
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, kéo theo hàng loạt những...
05/09/2021
Ngành than đẩy mạnh tái cơ cấu
Sau những thành quả đạt được của giai đoạn 2017-2020, Tập đoàn Công nghiệp...
02/09/2021
Nga và Hungary nhất trí ký thỏa thuận khí đốt dài hạn
Hungary và Nga đã nhất trí về thỏa thuận khí đốt dài hạn, như Bloomberg đưa...
31/08/2021
OPEC+ xem xét lại mức tăng sản lượng dầu
Công nhân làm việc tại một cơ sở lọc dầu. (Ảnh: CNBC) Tổ chức Các...

Đăng Ký Bản Tin

  captcha
  Đặt Gian Hàng
  ĐĂNG KÝ NGAY
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  4 days ago
  Mining Vietnam

  🌇 Trung thu là Tết đoàn viên, là tết của tình thân và đoàn tụ. Nhân ngày Tết Trung thu, Mining Vietnam chúc bạn sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ, ý nghĩa bên cạnh người thân yêu! ✨
  _________________

  🌇 Mid-Autumn Festival is the special day of reunion. On the occasion of the Mid-Autumn Festival, Mining Vietnam wishes you to have a happy and meaningful full moon day with all of your beloveds! ✨

  #MidAutumn #Festival #reunion #happy #meaningful #TetTrungThu #doantu #tinhthan #ynghia
  ...

  🌇 Trung thu là Tết đoàn viên, là tết của tình thân và đoàn tụ. Nhân ngày Tết Trung thu, Mining Vietnam chúc bạn sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ, ý nghĩa bên cạnh người thân yêu! ✨
_________________🌇 Mid-Autumn Festival is the special day of reunion. On the occasion of the Mid-Autumn Festival, Mining Vietnam wishes you to have a happy and meaningful full moon day with all of your beloveds! ✨#MidAutumn #Festival #reunion #happy #meaningful #TetTrungThu #doantu #tinhthan #ynghia
  Load more