Thông Cáo Báo Chí
Mining Vietnam 2016 Thúc Đẩy Ngành Khai Thác và Phục Hồi Tài Nguyên Khoáng Sản tại Khu Vực Đông Dương

MINING VIETNAM 2016 - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 3 về Ngành Công nghiệp Khai thác và Phục hồi Tài nguyên Khoáng sản hứa hẹn sẽ quy tụ hàng trăm đơn vị cung cấp thiết bị, máy móc và dịch vụ trong nước và quốc tế để hỗ trợ cho ngành công nghiệp tại Đông Dương.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 12 năm 2015 - Là một phần trong chuỗi triển lãm công nghệ khai khoáng được tổ chức bởi Liên minh Triển lãm Allworld - bao gồm MINING INDONESIA, MINING MONGOLIA và MINING MYANMAR, MINING VIETNAM được xem là một trong những sự kiện uy tín nhất cho ngành công nghiệp tại khu vực Đông Dương. Sự kiện hai năm một lần này sẽ trở lại từ ngày 29 đến ngày 31 tháng Ba năm 2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Cung Văn Hoá Hữu Nghị, Hà Nội, Việt Nam.

MINING VIETNAM đã và đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Tập Đoàn Công Nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam (VINACOMIN) và các tổ chức khác cùng các doanh nghiệp trong ngành. Từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 đến nay, triển lãm đã thành công trở thành cầu nối giao thương hiệu quả nhất cho các nhà cung ứng quốc tế mang công nghệ và máy móc tiên tiến nhất đến với thị trường trong nước và khu vực.

Trong kì triển lãm vừa qua, MINING VIETNAM 2014 đã quy tụ được 169 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đến tham gia trưng bày. Trong đó, có 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Úc, Trung Quốc, Cộng Hoà Séc, Ba Lan và Anh. Tổng số khách tham quan chuyên ngành đạt đến 3581 khách đến từ Việt Nam và các quốc gia khác. 91% khách tham quan hài lòng với chất lượng triển lãm và 98% khách xác nhận sẽ quay trở lại tại MINING VIETNAM 2016 (Theo số liệu khảo sát từ Ban Tổ Chức).

Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore - thành viên của Liên minh Triển lãm Allworld, đơn vị tổ chức triển lãm MIN-ING VIETNAM 2016 cho biết: “Từ phiên bản đầu tiên vào năm 2012, sự kiện này đã phục vụ hiệu quả cho ngành công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam và khu vực - thu hút các đơn vị cung ứng thiết bị hàng đầu thế giới như Bobcat, Feluwa Pumpen, Joy Global, JSC Mining Machines, Köppern Maschinenfabrik GmbH, Komatsu, Professional LLC, Rieckermann, Siemag Tecberg GmbH, Tru-Trac Rollers Ld., Weir, RUD Ketten Rieger & Dietz GmbH u. Co. KG, … và các nhóm gian hàng quốc gia đến từ Úc, CH Séc, Ba Lan,… Sự kiện cũng đã quy tụ được những nhóm khách hàng và đơn vị khai khoáng chính yếu trong khu vực như Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Than VINACOMIN, Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Khoáng Sản Hà Giang, Công Ty Than Khe Chàm, Công Ty TNHH Khai Thác Chế Biến Khoáng Sản Núi Pháo, Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Gang Thép Thái Nguyên (TISCO), Công Ty TNHH Total Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Khoáng Sản Việt Nam, Công Ty Hoá Chất Công Nghệ Mới Việt Nam, … và các công ty con của VINACOMIN.

Chúng tôi dự kiến sẽ có 6 nhóm gian hàng quốc tế trong phiên bản lần thứ 3 của triển lãm. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 2 buổi hội thảo được dẫn dắt bởi tổ chức Asian Miner (Tổ Chức Các Nhà Khai Khoáng Châu Á) và MESLAB (Trung Tâm Nghiên Cứu Giải Pháp Kĩ Thuật Đa Ngành). Chúng tôi rất tự tin các buổi hội thảo này sẽ thu hút được các nhà khai khoáng đến để cùng thảo luận về các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tìm kiếm những sản phẩm mới, những cách thức nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong công việc khai khoáng hàng ngày. Hiện tại , chúng tôi đang nhận và sàng lọc các tài liệu nghiên cứu kĩ thuật đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước”.

Chia sẻ từ các nhóm gian hàng quốc tế chính đã tham gia triển lãm MINING VIETNAM 2014:
“ABMEC - Hiệp Hội Các Công Ty Thiết Bị Mỏ của nước Anh, rất hân hạnh được tham gia sự kiện danh tiếng này và đại diện cho bốn công ty – là những doanh nghiệp có tên tuổi trong thiết kế và sản xuất các thiết bị khai khoáng. Các công ty này bao gồm Dosco – nhà sản xuất các thiết bị như máy san đường, máy đào ngược và máy đào thuận, hệ thống khoan và băng tải và công ty Fenner Dunlop – nhà sản xuất các loại băng chuyền than ngầm bằng các chất liệu PVC và PVG chống cháy, và các loại lớp ngăn dùng cho việc hỗ trợ những đường hầm dài được an toàn. Bên cạnh đó còn có Reilloc Chain – công ty chuyên cung cấp các dây chuyền khấu liền vỉa, đồ gá cạo rà, khay nâng và bộ nối cáp, và công ty Trolex – công ty chuyên sản xuất các hệ thống thăm dò khí ga và giám sát an toàn trong môi trường nguy hiểm.”

Ông Agata Zielinska, Phó Chủ Tịch, Công ty Polish Mining Technics Jsc cho biết: “Văn phòng thương mại Ba Lan, Phòng Liên kết Chiến lược Quốc gia, được bảo trợ bởi Quỹ phát triển khu vực Cộng đồng chung Châu Âu, mang đến một nhóm các công ty đến triển lãm MINING VIETNAM. Các công nghệ trong ngành khai khoáng của Ba Lan đã nổi tiếng từ lâu vì cứ 9 máy trong ngành khai khoáng trên thế giới thì có 1 máy có xuất xứ từ Ba Lan và được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia. Mục tiêu tham gia của các công ty tại nhóm gian hàng Ba Lan là nhằm quảng bá cho công nghệ của Ba Lan đến cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam ”

MINING VIETNAM 2016 sẽ được đồng tổ chức cùng triển lãm BUILDING & CONSTRUCTION VIETNAM 2016 - Sự kiện Quốc tế cho ngành kĩ thuật, máy móc và giải pháp xây dựng khi cả hai triển lãm đều phục vụ cho nhu cầu chung trong ngành. Sự kiện sẽ giúp hỗ trợ quảng bá cho các doanh nghiệp tham gia ở các ngành công nghiệp liên quan và hứa hẹn trở thành sự kiện cần-phải-tham-gia nhất trong ngành.

- Hết -

Thông tin thêm:
 Sơ lược về triển lãm MINING VIETNAM 2016:
    • Tên triển lãm: MINING VIETNAM 2016
    • Đồng tổ chức với: BUILDING & CONSTRUCTION VIETNAM 2016
    • Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Cung Văn Hoá Hữu Nghị
    • Địa chỉ: 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam
    • Ngày: 29 - 31 tháng Ba, 2016 (Thứ Ba - Thứ Năm)
    • Thời gian: 08:30 giờ– 17:00 giờ hàng ngày
    • Đăng kí tại: www.miningvietnam.com/pre-reg

Về MINING VIETNAM:
MINING VIETNAM là triển lãm và hội thảo quốc tế hàng đầu cho ngành công nghiệp khai thác và khôi phục tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam. Trải qua hai kì triển lãm thành công, MINING VIETNAM 2016 một lần nữa mang đến cho các chuyên gia và nhà đầu tư từ khu vực và trên toàn thế giới một cổng giao thương đến với ngành khai thác khoáng sản Việt Nam - cơ hội trưng bày, giới thiệu, gặp gỡ và kết nối với các tổ chức và ngành trong nước. Triển lãm được tổ chức bởi UBM VES và Công ty Dịch vụ Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.miningvietnam.com.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, các Anh Chị nhà báo vui lòng truy cập trang thông tin chính thức của triển lãm: www.miningvietnam.com.

Hoặc liên hệ:

Quan hệ báo chí
Việt Nam
Cô Mỹ Duyên
PR and Conference Executive.
Tel: +84 28 3622 2588
Email: conference@ubm.com
 
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MINING VIETNAM 2016
 3902 m2 diện tích trưng bày 171  Đơn vị trưng bày| Từ 22 quốc gia /  lãnh thổ  3011 Khách tham quan | Từ 26 quốc gia /  lãnh thổ 09 Nhóm gian hàng quốc tế